Tin tức

Đấu trường La Mã – niềm tự hào của đất nước Ý

Công việc này bắt nguồn từ ý tưởng của Hoàng đế Vespasian, Tít bắt đầu năm 80 AD và hoàn thành theo Domitian đế chế. Đặt trên đất lầy giữa Esquiline và Caelian Hill, Colosseum là đấu trường cố định đầu tiên được xây dựng ở Rome.

món ngon điểm đẹp
quy mô rộng lớn, hùng vĩ, và làm thế nào để cấu trúc thiết thực, hiệu quả trong việc tạo ra cái nhìn ấn tượng và kiểm soát đám đông khổng lồ Colosseum trở thành một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của La Mã cổ đại.

colosseum

Arena là một cấu trúc hình elip với dãy bậc thang khổng lồ được sử dụng làm chỗ ngồi cho 50.000 khán giả, xung quanh tòa án trung ương và hình dạng elip. Bên dưới sàn gỗ của đấu trường là một hệ thống phòng và những đoạn phức tạp cho các loài động vật hoang dã và các thiết bị phục vụ các màn trình diễn đẫm máu. 80 bức tường tỏa ra từ khu vực trung tâm, việc tạo ra các lối đi, cầu thang và chỗ ngồi hàng.
Colosseum được thiết kế để chứa 50.000 người, và có khoảng 80 lối vào để khán giả có thể đến và đi một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tổng chiều cao khoảng 48,5 m làm việc, tương đương với một tòa nhà 12-15 tầng.

du lịch đà lạt 

Người La Mã là miễn phí để thưởng thức các trò chơi tại đấu trường Colosseum. Nó được coi là một phần thưởng cho những công dân đã tham dự bữa tiệc lớn của tầng lớp giàu có và nổi tiếng. Hoàng đế và giới quý tộc yêu cầu tổ chức khi các trò chơi cần thu hút sự chú ý của đối tượng của mình. Dán mắt vào màn trình diễn đẫm máu, những người La Mã sẽ đến quên các vấn đề quan trọng hơn.
Ban đầu, các trò chơi đã được tổ chức trong tên của các vị thần, chúng ta phải tuân theo pháp luật và được coi như là một nghi lễ tôn giáo. Thời gian tới, bạn nhìn thấy các tầng lớp có thể lợi nhuận từ sự đổ máu tại Colosseum, thánh thiện đã bị lãng quên.

Xem thêm: Khám phá đảo Phục Sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *