Tin tức

Điểm danh những món ăn may mắn đầu xuân

Xuân Như Ý salad, Osechi, tôm hùm nồi món ăn là việc thực hiện đầy đủ hạnh phúc mùa xuân, như cảm nhận của mỗi quốc gia.

>>Món ngon

1. Salad Xuân Ý, Trung Quốc
Yu sheng – rau diếp gỏi Xuân Như Ý thường được làm bằng cá sống cắt nạo rau, bột mè, nước sốt mận … Ở Trung Quốc, những con cá sống cuộc sống có ý nghĩa thịnh vượng, mỗi món salad cá nguyên liệu cũng tượng trưng cho mong muốn cho sự thịnh vượng, hạnh phúc, thành công trong năm mới.
Yu sheng là một món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc năm mới của Trung Quốc trên 7. Mọi người thường cá xà lách cuộn lên và chúc may mắn cho năm mới, với ý tưởng rằng hạnh phúc đã đưa ra.

mon-an

Cá gỏi đến, càng cao càng có nhiều may mắn của bạn trong năm mới. Hình ảnh: Khách sạn Sofitel Plaza
2. Osechi, Nhật Bản
Thông thường có khoảng chín món ăn trong một hộp Osechi trang bị và chế biến cầu kỳ, kết hợp hài hòa của màu sắc và hương vị. Mỗi mục đại diện cho một ý nghĩa đặc biệt. Trứng cá trích (Kazunoko) tượng trưng cho niềm tự hào của cô sẽ cọc. Kuro-mame đậu nành tượng trưng cho lời chúc sức khỏe tốt. Nấm được chế biến thành hình mai rùa rằng tuổi thọ đáng kể …
Một hộp Osechi bao gồm đất và thức ăn ở biển, protein và các món ăn mộc mạc, các món nướng và nấu ăn.

Các màu sắc của món ăn tượng trưng cho nhiều ý nghĩa, may mắn và hạnh phúc trong năm mới. Ảnh: Nikko
3. tôm hùm nồi, Singapore
Singapore, tôm hùm là món ăn chỉ quyến rũ bởi hàm lượng dinh dưỡng chỉ ngụ ý rằng những món ăn mang sang năm mới. Thêm tôm hùm màu đỏ mang dấu hiệu may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, nhà vua của biển cũng được so sánh với một con rồng, một biểu tượng của sức mạnh và sự thịnh vượng. Trong khi đó, biểu tượng rau mì sức khỏe và tuổi thọ chỉ tốt.

Thưởng thức Chớm Đông, hạt dẻ Trùng Khánh thơm lừng

Nước sốt ngon, ngon, nguyên liệu tươi hơn được xây dựng, gia đình và bạn bè có thể thưởng thức hương vị ấm áp của lễ hội mùa xuân, và chúc nhau may mắn trong năm mới.

Đó là một món ăn may mắn không thể thiếu trong mỗi lễ kỷ niệm của Singapore. Ảnh: Fortuna.
4. ớt phi lê nước sốt cá hồng, Hồng Kông
Biển Snappers và trứng là hai trong số các thành phần chính của món ăn này. Trong phán quyết, từ “Yu” (có nghĩa là cá), mà âm thanh như ngữ điệu trong sự phong phú trung bình. Năm mới Eve, người ta thường sử dụng cá tượng trưng cho sự thịnh vượng mong muốn đủ đầy đủ cho gia đình mình trong năm mới.
Đúng như tên gọi của nó, cá phi lê tươi được bao phủ bởi một lớp bột chiên tẩm với gia vị thông minh sả ướt và tương ớt và cải xoăn phục vụ với lòng đỏ trứng muối. Cách tốt nhất để thưởng thức phục vụ món ăn tuyệt vời này với nếp đặc dẻo gạo trắng của Thái Lan.

Nó là sự kết hợp tinh tế của hai phong cách ẩm thực Á, Hồng Kông và Thái Lan. Ảnh: Daewoo
5. Soup Tteokguk Hàn Quốc
Mỗi Hàn Quốc ăn một bát súp Tteokguk (bao gồm bánh mì làm bằng bột gạo Tteok, xương thịt đất nước hầm, thịt, hành) để cầu nguyện cho một năm mới sức khỏe và tuổi thọ. Và trắng Tteok bánh hình bầu dục cũng tượng trưng cho sự toàn vẹn và độ tinh khiết của tất cả mọi thứ trên thế giới vào ngày đầu tiên của năm mới. Trong năm mới, ngày lễ của người dân không thể thiếu rượu vang Nam Sool Balki.

Mỗi người dân Hàn Quốc phục vụ súp và rượu Balki Tteokguk Sool cho may mắn trong năm mới. Ảnh: themeltingpot.com.au
6. Hy Lạp, phán quyết hạnh phúc không thể thiếu Lào
Hy Lạp là một người hàng xóm món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày lễ kỷ niệm năm mới và Lào. Theo tiếng Lào, tiếng Hy Lạp có nghĩa là hạnh phúc, may mắn và giàu có trong sự phong phú. Hy Lạp có thể được làm từ thịt heo, thịt gà, thịt bò, chim, cá … Hy Lạp bao gồm thịt lợn nạc, gan, tim, trộn với các loại thảo mộc băm nhỏ, ớt thái nhỏ, gia vị truyền thống chưng cất nước chanh và nếp rang thử nghiệm không thể thiếu.

Hy Lạp thông thường với Lào lúa khó khăn hoặc nóng. Ảnh: Wiki
7. Bánh chưng, món ăn Việt Nam hạnh phúc
Với mỗi gia đình Việt ngày đầu năm mới sẽ không được hoàn thành mà không có bánh chưng hay bánh Tết. Làm bằng gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, gia vị, được bọc trong dòng, bánh mì là rất đơn giản, đặc biệt là đối với một nước nông nghiệp đang mang thông điệp của Lễ Tạ ơn trời đã cho thu hoạch tốt, và lòng biết ơn đến và tôn trọng cho cha mẹ.

Thực phẩm quá quen thuộc với người dân Việt Nam vào mùa xuân Tết. Ảnh: danviet
Salad ngũ sắc 8. của Việt Nam
Một người đàn ông có thể món ăn này trong màu trắng tinh khiết của tế bào su hào, màu trắng hơi hồng của vai trò của ông chỉ nhìn thấy trạng thái – đại diện cho sự hoàn hảo. Màu đỏ của cà rốt và ớt – một biểu tượng của niềm đam mê, sức mạnh và tình yêu. Rơm màu vàng của trứng chỉ có nhà nước – màu của cảm giác ấm áp ánh nắng mặt trời kết hợp với hạnh phúc. Màu xanh của thiên nhiên vỡ ra thành từng lá rau thơm, tượng trưng cho sự hài hòa phát triển, tươi và màu mỡ. Cuối cùng một vòng tròn màu nâu của lạc vừng rang thơm, tượng trưng cho sự ổn định và an ninh.

Tất cả những lời chúc cho một sự hoàn hảo không tì vết trong năm mới, ấm áp, hạnh phúc là trong món ăn rất đơn giản nhưng nó. Hình ảnh: Khách sạn Sofitel Metropole

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *