Tin tức

Khám phá đất nước ‘chuột nhiều hơn người’

Úc là nhà 60 triệu Opossum, 75 triệu con cừu, trong khi chỉ có hơn 23 triệu người sinh sống.

>>Khám phá

Úc là một đất nước xinh đẹp, thường ở phía trên cùng của “thiên đường” trong thế giới mà nhiều người mơ ước của cuộc sống, đi du lịch. Dưới đây là một vài điều thú vị về đất nước này mà bạn không thể biết.
Cừu, chuột nhiều người
Australia là quê hương của khoảng 75,5 triệu con cừu, 60 triệu Opossum. Số lượng cừu ở đất nước này hơn ba lần so với dân số cả nước là khoảng kangaroo cũng 2,5 lần.

úc
Vốn không phải là Sydney
Canberra vào năm 1908 trong một thỏa hiệp giữa hai thành phố lớn chọn làm thủ đô của Sydney và Melbourne của Australia. Vị trí này hơn ba giờ từ Sydney và Melbourne vào 8:00 chuyến đi.

Nhà hát con sò – một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Úc, nằm ở Sydney. Ảnh: Josh.
Các trang trại có diện tích lớn hơn so với các quốc gia của Israel
Nếu bạn đã xem bộ phim Úc bởi hai diễn viên Hugh Jackman và Nicole Kidman được biết chơi đảm bảo bạn sẽ bị ấn tượng bởi một đất bụi bặm với đàn gia súc lớn đầy màn hình. Tình hình đã hoàn toàn đúng trong thực tế cuộc sống, thậm chí còn hoành tráng hơn. Anna Creek ở miền nam Australia được coi là trang trại lớn nhất thế giới với diện tích lên tới 24.000 km2, lớn hơn so với các quốc gia của Israel.

Khám phá làng chỉ có một người sống duy nhất ở Trung Quốc

Tiêu thụ bánh mì số
Úc tiêu thụ khoảng 270 triệu USD mỗi năm chiếc bánh.
Melbourne
Trong những năm 1880, Melbourne là một trong những thành phố giàu nhất thế giới bằng cách sản xuất và bán vàng.
Bờ biển
Australia hiện có hơn 10.000 bãi biển. Nếu bạn muốn để mất một ngày để thăm một chỗ, sẽ đưa bạn 27 năm để đi hết bờ biển của nước này.

Nếu một ngày tại bãi biển tắm, sẽ đưa bạn 27 năm để tắm mỗi bãi biển ở Australia.
Precinct
Khu phố lớn nhất của Australia là Durack, nằm ở phía tây. Khu vực này trải dài 2.905 km và có diện tích lên đến 1,6 triệu km2. Khoảng cách này là nhiều hơn so với các cách từ London (Vương quốc Anh) đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).
Hàng rào dài nhất thế giới
Dingo hàng rào hoặc hàng rào chống chó dingo dựng vào những năm 1880, hoàn thành vào năm 1885 với những con thú hoang dã mà phá hủy cuộc sống tại Úc đặc trưng ngăn chặn các loại cây trồng và tấn công các con chiên ở miền nam Queensland.
Đây là một trong những hàng rào dài nhất trên thế giới (5.614 km). Những trở ngại đang mạnh mẽ thúc đẩy các hậu quả nhưng đôi khi người ta vẫn có thể tìm thấy một vài con chó Dingo nam.

Úc đã xây dựng một hàng rào hiệu suất dài để bảo vệ gia súc chống lại sự tấn công của những con chó hoang

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *