Tin tức

Du lịch Sapa chinh phục đỉnh Phanxipang

1. Chuẩn bị leo

Sức mạnh đào tạo: Kinh nghiệm của những người đi du lịch Sapa đã leo lên đỉnh Phanxipăng, bạn cần đào tạo để có một thể lực tốt Bạn nên đặt 1-2 tháng trước khi leo lên đỉnh Phanxipăng. Đầu tiên là sự ra mắt lần xuất hiện một cách cẩn thận, để tránh gây tổn thương lóe thải như hông, đầu gối, mắt cá chân … Bước tiếp theo kết hợp đi bộ, leo cầu thang hoặc chạy trong ít nhất 1 giờ; thiết lập một ba lô (5 kg) trên đoạn đường … Các tập thể dục được thiết kế để đánh giá khả năng của bạn để đi bộ.

Hành trình 4 ngày khám phá Malaysia (P1)

Trang phục: Trên đường Phanxipăng, bạn sẽ thấy thời tiết thay đổi, thay đổi quá nhanh mà chóng mặt. Không chuẩn bị những bộ trang phục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những hành trình du lịch Sapa hậu quả có thể chưa hoàn thành.
Ba lô: Để đi du lịch đến Sapa leo ba lô Pan nên được sử dụng với dây đai mềm mại, với dây thắt quanh bụng, để đi cho các hỗ trợ nặng, túi bên cho nước. Không nhất thiết phải thời tiết, do đó, nó là tốt nhất để có một túi nylon lớn bên trong, tất cả các mặt hàng được đưa ra trong túi nylon, ba lô còn có một ướt, bẩn, không sao. Khi đi du lịch ba lô dây đai nên được kéo cao, quyền lực trên vai, không kéo mọi người rất khó chịu sau đó.
Giày dép: Cho đến bây giờ mọi người thường chọn giày cho những người lính Sapa chuyến đi chinh phục Phanxipăng của mình. Nó vừa rẻ (70k / đôi cao cổ đi kèm với tất cả chống squeeze), tương đối gọn gàng, bám đường cũng tốt. Nhưng đôi giày được không mềm và phần mịn của giày không nên trong quá trình cọ xát có thể gây phồng rộp, cộng với đôi giày không thấm nước và không phải là chân ướt lạnh. Nếu có thể, bạn nên mua cho mình một đôi giày cho các chuyên gia leo núi để bảo vệ đôi chân của bạn (công ty chuyên về đồ thể thao như Nortface, Nike, Starfoce … đều có sẵn cho các loại giày).

Hành trình 4 ngày khám phá Malaysia (P2)

Nổi bật: khi đi du lịch Sapa chinh phục Phanxipang bạn nên có 2 đôi vớ sẽ giảm ma sát với giày, tránh rộp chân. Nếu bạn sợ họ vắt nên có một đôi vớ, ít nhất đến đầu gối. Tất cả chống vắt ngoài Lê Duẩn bán cũng chỉ đơn thuần đó. Có tất cả các loại nhựa để đi ra ngoài chống ướt, rất nhanh rách loại này, mỗi ngày sẽ cần phải thay đổi ít nhất một lần. Bạn có thể tìm thấy loại này của Kiều.
Bọc khớp mắt cá chân và đầu gối: Giúp bảo vệ tránh trật khớp cho các bộ phận và giảm chấn thương khi va chạm.
Quần: Không nên mặc quần jean. Lý tưởng nhất, quần kaki rộng một chút, con gấu có thể phải thắt dây gọn gàng. Mang 2 là đủ, một mặc ban ngày và giữ khô để mặc khi đi ngủ.
Áo: Mặc nhiều áo lông dày mỏng dưới nóng cởi ra khi từng người một, để tránh cái lạnh. Lý tưởng nhất, dài tay T-shirt, mồ hôi.
Găng tay: Vì tôi tự tin có thể dính vào đá, bám vào cấu trúc đi về phía trước để chinh phục đỉnh cao Panxipang. Sử dụng hạt nhựa trong lòng bàn tay. Cần 1 đôi / ngày.
Mũ: mũ, nếu trời lạnh, nó cần phải có một hat cửa phong cách, tai trùm đầu và gáy.
Ngoài ra, một số vật tư y tế và bánh kẹo, đồ uống … sẽ không bao giờ thừa nhận. Mỗi người nên mặc một cái còi quanh cổ của mình tại (24/24) khi cần thiết để tránh báo động (như là một tai nạn, cần giúp đỡ ..)

* Điều

Lều ngủ: Chuẩn bị lều vì dọc đường có hai chủng tộc qua đêm ở độ cao 2.200m nhiệt độ điểm vào thời điểm này trong mùa đông thường là khoảng 8-10oC mùa hè khoảng 12-15oC, các khác trên 2.800m độ cao khoảng 1-5oC mùa hè mùa đông khoảng 10-15oC. Tùy thuộc vào sức khỏe của bạn áp dụng cho hành trình (2 ngày 1 đêm) hoặc (3 ngày 2 đêm). Nếu bạn đi (2 ngày 1 đêm) thường đi ngủ ở độ cao 2.800 m. Nếu bạn đi (3 ngày 2 đêm), đêm 1 phòng ngủ 2.200, 2 đêm ngủ tại 2200 và trở về bằng đường bộ Sin chải cho nó đẹp hơn. Mỗi điểm được thường chỉ ngủ giấc ngủ 15-20 người. Vì vậy, với những khách kỳ nghỉ có thể đi nhiều sẽ tất cả các phòng ngủ. Vì vậy, bạn nên mang theo một chiếc lều ngủ, túi ngủ cho chắc chắn về chỗ ngủ của bạn. Lều ngủ loại – loại dành cho 2 người, 3 người, 10 người … tùy thuộc vào số lượng người trong nhóm du lịch đến Sapa Panxipang của bạn.
Thực phẩm: Đối với hầu hết các đồ tạo tác nhanh chóng năng lượng: sô cô la, sợi phô mai, cười bò, C sủi bọt, muối băm nhỏ 2 ounces / ngày / người …. Hãy nhớ mang theo một số loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao như quýt, cam, xoài … để ăn dọc đường để lấy lại sức mạnh.
Bạn nhớ mang khăn ăn, tăm xỉa răng, giấy vệ sinh, gọt trái cây dao …
Nước uống: Mỗi người khoảng 3-4 chai nước nhỏ, cà phê hòa tan, trà gừng.
Uống nước nhiều thời gian uống nhâm nhi không đầy hơi sẽ rất khó khăn để di chuyển và dễ dàng bị kích thích dạ dày. Khi mệt mỏi thở bằng mũi đến phổi và thở ra bằng miệng sẽ hỗ trợ giữ sức chịu đựng tốt hơn.
Ngoài ra, vật dụng cá nhân như khăn lau mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, giấy vệ sinh, băng hoặc nhiệt sâu Salonpas; đèn pin và mang lại nhiều vào túi nylon nhỏ để bỏ đồ chơi vào ướt mưa.

2. Trong quá trình leo núi

du-khac-leo-pan

Luôn luôn chọn một hướng dẫn địa hình thạo, những người nhiệt tình có thể Hmong hoặc hướng dẫn địa phương ở Sapa, chi phí tốt hơn nhưng cao hơn một chút.
Khi leo núi, bạn phải tiếp tục điều chỉnh hơi thở và nếu thở nhanh hoặc thở hổn hển có nghĩa là bạn đã đi quá nhiều, chúng ta hãy tạm dừng khoảng 5-10 phút (không ở lại lâu, vì các cơ bắp sẽ bị cảm lạnh và cơ bắp thư giãn, gây đau do các phản ứng).
Trong trường hợp của một dốc, bạn dọc theo sườn núi để tiến tới hình dạng Z, sử dụng cả hai tay để hỗ trợ thêm bằng cách bám vào đá, thân, rễ … Nhưng hãy nhớ điều độ chắc chắn dự kiến ​​mà bạn sử dụng làm điểm tựa.
Sau khi xuống núi, bạn cần phải cẩn thận, không nên đi quá nhanh (mặc dù trọng lượng của cơ thể và đẩy hành lý khi bạn chạy về phía trước), vì nó rất dễ vấp ngã, lăn xuống dốc. Khi xuống dốc, chỉ cần uốn cong đầu gối của bạn và co lại, giữ cho ba lô ổn định trên trở lại và thăng bằng. Nếu người thẳng, trọng tâm sẽ nằm phía sau ba lô, làm cho bạn dễ bị trượt. Nếu độ dốc khá đứng, bạn quay lại đối diện với vách núi, sử dụng cả hai tay để bám luôn mà leo xuống.

Xem thêm: Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *