Tin tức

Khám phá Thành nhà Hồ – di sản văn hóa thế giới mới của Việt Nam

Các khối đá khổng lồ xếp chồng lên nhau mà không cần chất kết dính đã tạo ra các công trình lớn của triều đại nhà Hồ, trải qua hơn 600 năm vẫn là đất hùng vĩ giữa trời và Thanh Hóa.

giới thiệu
Trong một ngày đẹp trời giữa tháng bảy, chúng tôi từ biển phía bắc của Sầm Sơn Thanh Hóa trở ra nhà Hồ, di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam đã được công nhận của UNESCO vào tháng Sáu.

Cong_chinh_cua_thanh_nha_Ho

Thành nhà Hồ nằm ở hai xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa từ thành phố, dọc theo quốc lộ 45 trở lên phía bắc (khoảng 150 km từ Hà Nội).

Khu di tích Hồ Quý Ly được xây dựng vào năm 1397, trong triều đại của Trần Thuận Tông (1388-1398). Vào hồ cũng được biết đến với cái tên Tây, là thủ đô của đất nước vào cuối triều đại nhà Trần và triều Hồ.

Giữa những cánh đồng rộng lớn, bầu trời trong xanh, cổng thành sừng xuất hiện. Những hình ảnh gợi lên uy tín vị thế tiên phong triều đại ngắn ngủi trong lịch sử Việt Nam (1400 – 1407)

du lịch đà lạt

Đây là một cấu trúc đồ sộ được xây dựng bằng đá lớn và độc đáo tại Việt Nam. Toàn bộ công trình được xây dựng trên một khu vực, với hai miền Nam – Bắc dài 900 m, 700 m về phía đông dài và phía tây.

Các khối đá lớn với chiều cao khoảng 1 m, dày từ 20-30 cm được xếp chồng lên nhau để tạo thành bức tường cao 7-10m, 4 rắn bao quanh khu di tích. Đó là đá xanh, được khoảng một hình vuông, lên tới 5,1 m tấm, 1,59 m rộng, cao 1,3 m. Điều đặc biệt là các loại đá được xếp chồng lên nhau mà không có bất kỳ chất kết dính.

Hơn 600 năm đã trôi qua với nhiều loài động vật đổi sao dời, viên thuốc rắn là hùng vĩ. Như bằng chứng rằng, mặc dù chỉ xuất hiện trong lịch sử với một thời gian quá ngắn, nhưng triều Hồ, với những cái tên như Hồ Quý Ly, Hồ Nguyên Trừng ….

Nhìn từ trên xuống cổng, giữa đất trời bao la, nhìn về phía xa thấp thoáng vào một cổng nhỏ ở phía Đông, Tây, Bắc. Các cổng được xây dựng trong mỗi hình thức cửa cuốn hướng, với ba mái vòm, mái vòm ở giữa để làm tốt hơn hai vòm tới.
Ngay sau khi hồ được công nhận là một di sản văn hóa thế giới, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đưa công trình trở thành tâm điểm của ngành du lịch của tỉnh. Ngay trước cổng thành, với giá 10.000 vé, du khách sẽ được hướng dẫn viên giải thích sự hình thành và lịch sử của giá trị xây dựng.

Vì vậy, những ngày này với số lượng khách du lịch đến thành hồ là khá lớn. Nhiều người trẻ tuổi đã cưỡi xe máy để làm việc ở đây để khám phá đá độc đáo này.

Xem thêm: Các đặc sản đặc biệt thơm ngon giữ chân khách Phan Thiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *