Tin tức

Không cần chi tiền tip khi tới Việt Nam

Các nhà hàng nhỏ Việt Nam phí dịch vụ cho các hóa đơn, trừ khi đó là một khách sạn cao cấp, nơi phong cách phương Tây.
Quốc Gia Hoa Kỳ là tip hào phóng cho các nhân viên trên thế giới. Tuy nhiên, nước không phải là luôn luôn như vậy. Ở một số nơi, Tip là không cần thiết, trừ khi bạn thực sự muốn cảm ơn ai đó vì thái độ phục vụ quá lớn, theo TripAdvisor.

món ngon điểm đẹp

Dưới đây là những nước không cần phải tip khi đi du lịch:

Việt Nam: Là một trong những điểm đến với chi phí rẻ nhất theo TripAdvisor, đỉnh không phải là văn hóa của người Việt. Nhà hàng Việt Nam cũng rất ít phí dịch vụ cho các hóa đơn, trừ khi đó là một nhà hàng sang trọng hoặc một khách sạn kiểu phương Tây.

Hoi-An

Úc: Phí dịch vụ được luôn luôn bao gồm trong dự luật, phải trả một khoản tiền nhỏ là do khách tự nguyện, nhưng điều này là không thực sự cần thiết.

Bỉ: Số tiền tip là không phổ biến ở đây. Hầu hết các ngành dịch vụ như nhà hàng, cắt cắt tóc hoặc có một khoản phí dịch vụ taxi trong hóa đơn.

Trung Quốc: Mẹo tiền cấm việc ở đất nước này, chẳng hạn như thêm tiền cho người lái xe là một hành động bất hợp pháp và được coi là bất lịch sự. Tuy nhiên, trước tình hình của ngành công nghiệp du lịch đang bùng nổ ở Trung Quốc, nhiều hướng dẫn viên tiền thưởng được coi là một trong những nguồn thu nhập chính. Do đó, du khách có thể đưa tiền của họ, vì sự giúp đỡ nhiệt tình, nhưng tất nhiên không phải không có những trường hợp từ chối chấp nhận.

 tour du lịch đà lạt

Đan Mạch: Theo luật của đất nước này, phí dịch vụ, trong đó có một tip cho nhân viên để được bao gồm trong giá của các nhà hàng, họ rất hiếm bên ngoài mũi.

Estonia: Phí dịch vụ và tiền boa không tính phí trên hóa đơn của khách hàng. Du khách cũng có thể không tip nếu nó không phải là cần thiết.

Pháp: Hầu hết các nhà hàng đều đã bao gồm phí dịch vụ trong hóa đơn cuối cùng, vì vậy khách hàng không có nghĩa vụ phải trả thêm tiền.

Iceland: Phí dịch vụ được tính trên tất cả mọi thứ từ các nhà hàng, taxi, các quán cà phê cho đến các dịch vụ chăm sóc khác.

Italy: Các hóa đơn ở đất nước này thường được tính thêm 3 € là một mẹo để trả cho người lao động.

Nhật Bản: Các nhân viên đưa thêm tiền trong bình minh đất nước được coi là hành động tấn công và họ sẽ không chấp nhận. Khi đó, du khách không nên dùng từ “tip” (chippu). Nếu bạn thực sự muốn gửi nhiều tiền hơn, đi vào phong bì hoặc gói trong giấy và đưa vào một cách hợp lý.

Singapore: tip của Singapore Đối với công việc không phổ biến vì nhiều người không bao giờ được phép giữ số tiền này. Thay vào đó, các nhà hàng sẽ giữ tất cả số tiền còn lại trên bảng khách. Và mặc dù 10% phí dịch vụ trên hóa đơn, số tiền này sẽ không được chia cho các nhân viên phục vụ.

Xem thêm: Thị trấn Times Beach hẩm hiu của nước Mĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *