Tin tức

Làm thế nào khi không thấy hành lý ở sân bay

Nhiều người khác nghĩ rằng nhận lại hành lý bị mất là hoàn toàn miễn phí, nhưng điều đó không đúng, và bạn không nên nói dối về kê khai tài sản hoặc phức tạp về hành lý mà bạn bị mất để yêu cầu bồi thường bổ sung cho các hãng hàng không rất phát hiện ra nó.

Khám phá
Hành lý bị đánh cắp hoặc bị mất là cái gì mà du khách không muốn, đặc biệt là khi họ đã có một chuyến bay dài cho một kỳ nghỉ. Dưới đây là những điều bạn nên làm gì để khám phá ra hành lý của bạn bị hỏng hoặc mất tích.
hanh ly
Nếu túi của bạn bị rách, vali bánh xe bị hỏng hoặc bất kỳ đối tượng đó là bị hư hỏng do vận chuyển, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu các hãng hàng không bồi thường cho việc sửa chữa. Nếu bạn không thể sửa chữa nó, bạn sẽ được bồi thường bằng tiền mặt.
Nếu sự chờ đợi đã không cảm thấy hành lý của mình trên băng chuyền, trong khi tất cả các hành khách khác và chuyến bay đã cất cánh, bạn sẽ nhanh chóng thông báo cho hãng hàng không. Hầu hết các túi được báo cáo bị mất đã được chuyển nhầm, hoặc nằm trong các chuyến bay tiếp theo.
Trong trường hợp của nhân viên mặt đất thông báo va li của bạn nhầm lẫn chuyển sang máy bay khác và đang trên đường đến sân bay, bạn cũng nên yêu cầu họ đặt một ghi nhận cam kết và tình hình vali. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nhận được một số điện thoại để liên lạc và hỏi về tình hình trong hành lý của mình.
Nhiều người vẫn tin rằng, hành khách sẽ không phải trả thêm tiền để tìm hành lý bị mất. Nhưng một số hãng hàng không đang sạc pin. Vì vậy, hãy nói chuyện rõ ràng với các hãng hàng không, và nếu cần thiết bạn sẽ cần phải nộp bài phát biểu của mình để thương lượng.

vé máy bay
Một số hãng hàng không thường có một giới hạn tối đa cho việc bồi thường. Nếu họ chỉ được bồi thường lên đến 200 đô la cho một chiếc vali, bạn không nên dùng vật phẩm đắt tiền như máy tính, điện thoại, máy ảnh …
Hãng hàng không sẽ bồi thường cho bạn nếu bị mất hành lý, nhưng không phải ở giá đang được bán trên thị trường, trong đó có hơn khấu hao. Nếu chứng minh được bị mất trong khi đồ nội thất mới, bạn sẽ nhận được bồi thường cao hơn.
Bạn cũng nên tránh phóng đại hay nói dối về giá trị của những thứ trong vali để có được bồi thường cao hơn. Nếu bạn yêu cầu số lượng quá lớn, các hãng hàng không có thể từ chối hoàn toàn.
Điều cuối cùng mà bạn nên kiên nhẫn nếu hành lý bị mất. Nhiều trường hợp, bạn phải mất ít nhất vài giờ, nhiều lên đến một tháng để các hãng hàng không có thể xác định chính xác vị trí của vali của bạn, cộng với một khoảng thời gian 1-3 tháng để họ có thể hoàn trả lại chính chủ.

Xem thêm: Bay an toàn trong ngày mưa bão

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *