Tin tức

Tới Taj Mahal

Để được xếp vào một trong 7 kỳ quan của thế giới đương đại, lăng mộ thu hút du khách nhờ không gian lộng lẫy và mê hoặc như cổ tích. Taj Mahal được xây dựng để tưởng nhớ người vợ quá cố của Shah Jehan.

món ngon điểm đẹp

Trình kiến trúc nằm ở thành phố Agra bang Uttar Predesh, thủ đô New Delhi 200 km về phía nam. Agra đó là thủ đô của hoàng đế Hồi giáo (Mughal) thống trị miền Bắc Ấn Độ từ ngày 16 đến thế kỷ 19 Mughal triều đại của những người giàu có nhất trong cuộc đời hoàng đế Akbar, Jehangir, Shah Jehan và.

taj-mahal

Mumtaz Mahal và Shah Jehan kết hôn năm 1612. Trong 18 năm chung sống, họ có đến 14 trẻ em hiện nay. Người vợ hỏi liệu bận rộn với mẹ và chồng cô đã không quên cuộc chiến tranh, đã trở thành một người cố vấn và hậu cần cần mẫn với Shah Jehan, khiến anh trái tim tình cảm nghiêm trọng. 1630, trong Burhanpur, Mahal đã qua đời trên giường đẻ. Quá đau đớn mất mát, nhà vua đã ra lệnh xây dựng đẹp và lãng mạn lăng trên Trái đất.
Thậm chí năm 1630, kiến trúc sư Ahmad Lahori là rất lớn để thực hiện các công trình xây dựng. Thợ xây, thợ thủ công, nhà điêu khắc và các chuyên gia từ thư pháp Ba Tư được triệu tập. kiệt tác kiến trúc gồm 5 khu: Darwaza (cổng chính), Bageecha (không gian sân vườn), Masjid (nhà thờ Hồi giáo), Naqqar Khana (nhà nghỉ) và Rauza (Taj Mahal).

du lịch đà lạt 

Phong cách thiết kế là sự kết hợp của kiến trúc Ba Tư, Trung Á và Hồi giáo. Các tính năng nổi bật nhất là sàn đá cẩm thạch chia đen và trắng bàn cờ, tháp 4-cao (40 mét) tại 4 góc và mái vòm trung tâm tráng lệ. Các lối đi đã được khắc cổng tò vò của Cô chạy dòng, gây ấn tượng cho du khách. Sự tinh tế và lộng lẫy rõ ràng trong mỗi cột, mỗi 3 cm vuông 50 chạm khắc đá quý.

Xem thêm: Vẻ đẹp của nhà hát opera Sydney

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *