Tin tức

Vẻ đẹp của Nhà hát Opera Sydney

Sau khi gấu koala và kanguroo lẽ Sydney Opera House là một đặc sản nổi tiếng nhất của Úc. Cũng như Kim tự tháp Giza của Ai Cập phải đến, nó phải đến Ý Colosseum; Sydney Opera House là một nơi không thể bỏ qua trong khi ở Úc.

lễ hội bốn phương
Cho dù những món đặc sản của Australia nhưng các kiến trúc sư chính của công trình này là một người Đan Mạch, ông Jørn Utzon. Và cắt băng khánh thành Nhà hát trên 20-10-1973 Day là một Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

sydney

Lịch sử của nhà hát Opera Sydney
Trong cuối những năm 1940, ông Eugene Goossens, giám đốc của Viện âm nhạc Bảo tồn New South Wales đã đề xuất ý tưởng xây dựng một nhà hát opera Sydney rộng hơn so với Town Hall. Năm 1954, thị trưởng của Ủy ban New South Wales Joseph Cahill đã đồng ý với đề nghị này và phát động cuộc thi vẽ thiết kế cho Nhà hát Opera Sydney.

Trong khoảng 233 ý tưởng trình, bản vẽ của ông đã được lựa chọn Jørn Utzon. Công trình thiết kế bởi ông Utzon đã được xây dựng trong 18 năm, được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (1959-1963) để xây dựng một phần nền tảng nâng lên; Giai đoạn 2 (1963-1967) xây dựng các vỏ sò mái; Giai đoạn 3 (1967-1973) trang trí bên trong.
Ở phía trên cùng của mái của nhà hát Opera House và Utzon thiết kế cấu trúc parabol được xây dựng trong phần 1 đang phục vụ bản vẽ này. Nhưng tại thời điểm chuyển giai đoạn 2, các kiến trúc sư xây dựng mà xây dựng mái nhà không thể parabol (vì nó nằm ngoài quy luật vật lý), vì vậy anh đã phải thiết kế lại bản vẽ Utzon với vỏ sò như ngày hôm nay.

du lịch đà lạt 

Xem từ bên trong một nhà hàng của Nhà hát Opera Sydney. Du khách có thể nhìn thấy cấu trúc bê tông đúc sẵn
Bản vẽ mới không chỉ giải quyết vấn đề mà còn giúp cắt giảm thời gian hoàn thành ngắn. Theo thiết kế cũ, các công nhân phải lát gạch trong khi trong bản vẽ mới, ai có thể gạch mảng lớn trên mặt đất trước khi lợp khung.

Các cấu kiện bê tông đúc sẵn từ xem dưới lên của ngói Nhà hát lớn nhìn gần như vỏ sò
Theo một số thay đổi chính trị Utzon mình ông nên rút lui khỏi danh sách xây dựng vào năm 1966. Khi ông rời Utzon, kiến trúc sư đã thay đổi 4 chi tiết còn lại của sò điệp Nhà hát (xem xét các bản vẽ của ông Utzon): thay đổi cách trải nhựa và vật liệu ốp lát, cấu trúc của các bức tường kính, chức năng của các phòng bên trong, và trang trí bên trong.

Các con số của Nhà hát Opera Sydney
Chính phủ Úc ước tính ban đầu vào năm 1963 là một “Nhà hát Opera Sydney parabol” sẽ được hoàn thành với chi phí 7 triệu đô la Úc. Nhưng trong thực tế, một “Nhà hát Opera Sydney” đã được đưa ra với chi phí 102 triệu A $ và mất 18 năm (1959-1973) để hoàn thành.

Nhà hát Opera Sydney trong khi xây dựng Nhà hát Opera Sydney và Cầu Cảng Sydney
Opera House có chiều dài 185 mét, rộng 120 mét được xây dựng trên Bennelong Point, nhô ra khỏi cảng nằm, nhìn qua Cầu Cảng Sydney nổi tiếng. Bên trong nhà hát có 1.000 phòng của các kích cỡ khác nhau, bao gồm 3 phòng chính: Hall (2.679 chỗ ngồi), Opera House (1547 chỗ ngồi), Nhà hát Kịch (544 chỗ ngồi). nhà hàng Bennelong nhỏ nhất.
Để hoàn thành công việc này, người ta phải sử dụng 1 triệu gạch trắng granite bằng kính nhập khẩu từ Thụy Điển, 6225 mét vuông kính, 645 km dây cáp điện. Những mái nhà nặng 15 tấn vỏ sò và 2194 hỗ trợ bởi thanh bê tông đúc sẵn. Bên trong nhà hát người sử dụng vật liệu đá granit màu hồng là than đá và gỗ từ New South Wales để trang trí.

Chiến tranh và Hòa bình Prokofiev của vở kịch được thực hiện bởi Opera Nhóm Úc là vở kịch đầu tiên ở đây. Mỗi năm hàu Nhà hát Opera Sydney thu hút 200.000 người đến thăm nhà hát Opera House trong khi hát một số người dân ở đây cho thấy hơn 10 lần.

Xem thêm: Cùng chiêm ngưỡng núi tuyết Thụy Sỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *