Tin tức

Issyk Kul – hồ trên núi lớn thứ hai thế giới

Nằm ở độ cao 1.600m, Issyk Kul là hồ núi lớn thứ hai trên thế giới. Đẹp màu xanh lá cây, làng lãng mạn hơn, gần biên giới của ngọn núi đá granite, núi phủ tuyết trắng … hồ là không chỉ rõ ràng đi những viên ngọc quý của Kyrgyzstan nhưng trong toàn bộ khu vực Trung Á.

món ngon điểm đẹp

Tôi biết văn phòng của trang trại đẹp như nhà văn thơ Aimatov Chinghzi thủ thỉ về quê hương của mình từ những năm 1980 ngày hôm đó, chỉ là nó phải có được miền biên giới xa xôi mơ hồ cảm biến của Liên Xô, không chỉ vì sự nhỏ và dịu dàng, nhưng vì dịch kiến thức, tên đất xa lạ phiên âm theo phong cách cũ, tên … biết nó là đẹp Kyrgyzstan bây giờ.

ho-issyk-kul-ngay-phong-non-khong-trum-khan-do

Bởi bây giờ, này ánh sáng lờ mờ, đọc để hiểu, để đi đầu deja vu. Sau đó dần dần nhận ra tên tên sông núi. Các hồ Issyk Kul nhớ, Pamir Plateau, trẻ phong mũ đỏ … Issyk Kul xuống những ngày cuối cùng, bộ sưu tập mới chớm, lũ phong cách thanh lịch thẳng mũ đỏ mà ngăn chặn không làm gián đoạn màu xanh, hào phóng dành cảm xúc Chinghzi Aimatov mà thậm chí không thể nói cho bạn biết.

du lịch đà lạt

Bơi ngược quá khứ, Issyk Kul là không quá xa lạ với người Việt, kể cả trẻ em, như trong những câu chuyện Hành trình đến nổi tiếng Tây. Không phải chỉ vì Ngô Huệ Một tiểu thuyết tưởng tượng, trong khu vực của ký phương Tây lên, tăng Zang Street cũng nhắc Thanh Trì – tên khác của Issyk Kul. Hu cũng gọi là hồ nhiệt Hải vì nước nóng sẽ chảy vào xanh quanh năm vào mùa đông mặc dù, trong các làng gần đó, gần và xa, hồ lớn và nhỏ, bao quanh bởi các dãy Thiên Sơn băng trắng.

Nằm ở độ cao 1.600m, Issyk Kul là hồ núi lớn thứ hai trên thế giới. Đẹp màu xanh lá cây, làng lãng mạn hơn, gần biên giới của ngọn núi đá granite, núi phủ tuyết trắng … hồ là không chỉ rõ ràng đi những viên ngọc quý của Kyrgyzstan nhưng trong toàn bộ khu vực Trung Á. Xung quanh hồ, ngôi làng, thị trấn hiện có các khu du lịch nhất. Đã từng Tamchy, Cholpon Alta – có tính năng tuyệt đẹp biệt thự ven hồ của Tổng thống Kyrgyzstan, Karakol … vẫn chưa đủ, tôi đến thăm một tamga ngôi làng nhỏ. Tiếp tục ngớ ngẩn với hồ xanh.

May mắn thay, các marshrutka – xe buýt nhỏ 12 chỗ (thường mang nhiều) là rất phổ biến ở Kyrgyzstan, không kéo tôi tamga trung tâm làng, đó là ngay trên đường tỉnh lộ chạy gần mép của Issyk Kul. Chỉ có một vài nhà nghỉ hoe homestay bùng lên giữa khu vườn xanh tươi, thơm chín mùa thu trái cây, không xa bên dưới những con sóng vỗ về Issyk Kul. Tôi đã không bị mất gần một vài km đi từ tamga đi bộ đường dài – nó sẽ ít nhiều cản trở cấp phát hoàng hôn, bình minh trong khi trên đường đi trên không có đèn, dốc hoang vu với cây trái xum xuê.

Tôi đã có một buổi chiều xanh và gió rất xanh, đu gương như xe tăng say rượu. Tôi đã có những giây phút bồng bềnh màu hồng như bồn rửa mặt trời đằng sau những ngọn núi tuyết đang dần biến mất, để lại màu đỏ và tia màu vàng rực rỡ thử tím hồ đêm. Tôi đã có một cảm giác tê lạnh ngón tay chờ đợi sớm tinh khôi của Eos nữ thần tăng vuốt ve hoặc một hồ vết nắng thu trưa trên bãi biển cát trắng nguyên sơ nét viền, điền vào bờ biển. Issyk Kul hồ là bãi cát màu xanh và trắng, một vài dòng đại dương trông giống như một hồ nước lớn Issyk Kul phong cách bãi biển ngày đầu không có mũ màu đỏ.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng những thác nước ấn tượng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *