Tin tức

Kinh nghiệm “săn” vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ không có nghĩa là bạn phải bay với tàu sân bay chi phí thấp, sau một vài lời khuyên có thể giúp bạn tìm thấy chính xác những vé cho một chuyến đi đáng nhớ xung quanh.

Mua vé sớm

Nhiều “chuyên gia” săn lùng vé máy bay mà họ có thể nhìn xuyên qua khi nó sẽ có vé giá rẻ để mua hoặc dự trữ và bao nhiêu ngày. Một giả thuyết phổ biến đúng vừa mới mua 54 ngày trước khi khởi hành. Nhiều người cho rằng, nếu họ mua vé vào thứ 3 hoặc thứ 4 tại 3:00 vào lúc nửa đêm sẽ nhận được vé giá rẻ.

Tuy nhiên, các hãng hàng không thường mở cửa ngày vé giá rẻ không thể đoán trước. Không ai thực sự có thể dự đoán chính xác giá vé máy bay sẽ được công bố và ngày trước khi hãng chính thức công bố bán các.

Nên làm gì khi thất lạc hành lý tại sân bay

Cập nhật thường xuyên

Vé máy bay dao động trong ngày và số lượng chỗ ngồi bán với giá thấp thường xuyên thay đổi. Nếu ai đó đặt một vé giá rẻ và đã quá hạn, có thể bạn sẽ là chủ sở hữu tiếp theo. Nếu bạn thấy giá vé khởi hành lúc 10:00 quá cao, hãy thử kiểm tra giờ bay khác trong ngày hoặc trước và sau khi chuyển đến 1 ngày đến 1 tuần. Mở trang tìm kiếm trên vé máy tính và đôi khi “làm mới” một lần. Bạn có thể tải về các ứng dụng cho điện thoại thông minh và thường là miễn phí như Cheapoair.

Nhận email thông báo của vé máy bay

Đây có lẽ là cách dễ nhất để kiểm tra giá vé máy bay. Nhiều trang web du lịch mời bạn đăng ký để nhận email và họ sẽ thường xuyên cập nhật giá vé mới nhất địa chỉ thông qua hộp thư điện tử của bạn. Cố gắng lên mạng và gõ “vé máy bay cảnh báo – thông báo về giá vé máy bay”, bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả. Một số trang web yêu cầu bạn đăng ký, những người khác thì không.

Sử dụng Twitter

Email là một cách hiệu quả, nhưng một trong những xe khác ngay lập tức xuất hiện trên màn hình máy tính, điện thoại, máy tính xách tay của bạn là Twitter. Đây là cách bạn có thể theo dõi các thông tin về vé rẻ mỗi ngày trong tuần và những lưu ý cho các mã thành viên Promotion hãng hàng không và điểm đến mà bạn quan tâm.

Ngày khởi hành linh hoạt và tìm kiếm trên web

Nếu bạn không nhớ thời gian để được chuyến bay giá rẻ, hãy thử nhiều ngày và nhiều lần bay khác nhau. Ngoài các trang web bán vé máy bay, nhiều hãng hàng không bán vé chương trình duy nhất trên trang web riêng của họ. Bạn cũng không nên bỏ qua các trang web của các công ty du lịch vì họ sẽ cho bạn biết để đi bay với một tàu sân bay và của một công ty cũng có thể rẻ hơn.

OLYMPUS DIGITAL

Sử dụng Priceline cho phút cuối hành trình

Nếu bạn không có 7, 14 hoặc 21 ngày để chuẩn bị cho cuốn sách và mua vé trước, vì vậy bạn có thể thử Priceline.com. Đây là giải pháp cho cuộc hành trình sẽ được quyết định vào phút chót. Bạn sẽ không biết chính xác giờ bay hoặc hãng hàng không bạn sẽ sử dụng cho đến khi bạn trả tiền nhưng giá sẽ chỉ còn một nửa bình thường.

Lưu ý các chi phí bổ sung trước khi vé

Các hãng hàng không là các hãng giá rẻ có những quy định rất rõ ràng về hành lý bao gồm cả máy tính xách tay và ký gửi. Khi đặt phòng với một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt cần phải chú ý để không bị mất tiền vào các mặt hàng hành lý, thuế, …

Vé máy bay giá rẻ
Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web khuyến mãi của các hãng hàng không. Ảnh: stevannoronha

Kết hợp vé máy bay và các chuyến bay

Nếu bạn đang bay từ Việt Nam đến châu Âu, bạn có thể tiết kiệm tiền nếu bạn mua một vé giá rẻ từ Việt Nam đến Singapore với AirAsia và đi từ Singapore với Singapore Airlines bay đến Paris (Pháp). Hoặc nếu bạn bay từ Mỹ đến châu Âu, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều nếu bạn mua vé từ Mỹ đến Dublin (Ireland) với United Airlines và từ Dublin đến lục địa châu Âu với giá vé của Ryanair.

Để làm điều này, bạn cần một chút thời gian và kiên nhẫn để so sánh, nhưng sẽ khá thú vị nếu bạn có thể tiết kiệm một vài trăm đô la để thêm vào các chi phí vui chơi tại các điểm đến. Ngoài ra, nếu bạn dành thời gian để bay quá cảnh (transit) tại một nước thứ 3, giá vé vé thường thấp hơn để bay thẳng.

Sử dụng một sự lựa chọn rộng của các sân bay tại các điểm đến

Các thành phố lớn thường có nhiều sân bay xung quanh, nếu một người thích đi du lịch và khám phá, bạn hãy thử kiểm tra các chuyến bay đến London Gatwick có thể rẻ hơn so với hạ cánh tại London Heathrow, hay đúng hơn là xuống Tokyo Narita Tokyo Haneda là giá trị cố gắng.

Mua vé từ hãng hàng không sẽ hoàn lại phần chênh lệch nếu giá giảm

Ví dụ, bạn đã thấy giá vé rẻ nhất là mua với điều kiện hoàn, không lâu sau khi công ty công bố mức giá mới cho rẻ hơn nữa dọc theo hành trình. Nếu bạn yêu cầu, bạn sẽ lấy lại sự khác biệt. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không để “làm khó” bạn bằng cách thu phí quản lý 200 $ làm cho đòi lại số tiền gần như bằng 0. Khá nhiều công ty đều có một chính sách trả lại sự khác biệt trước nhưng bây giờ chỉ là một vài công ty như JetBlue, Southwest và Alaska .

Xem thêm: Kinh nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *